Xcitium Cloud Platform (เดิมคือ COMODO) Antivirus
Xcitium (Comodo) AEP
Xcitium Cloud Security ปัจจุบันแบ่งออกเป็นแพคเกจดังนี้

Xcitium Client Security (XCS)

ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ทาง Xcitium สหรัฐอเมริกา ได้ทำการปรับเปลี่ยนแพคเกจการขายใหม่ทั่วโลก มีผลทันที จากการขายแบบเดิม Advanced ที่รวมคุณสมบัติทั้งหมด ทั้ง Security, Device Management , Mobile Management โดยทำการแยกการทำงาน และเวอร์ชั่นออกมาดังนี้

  1. Xcitium Client Security (XCS) เป็นโปรแกรมหลัก ทำงานด้านป้องกันไวรัสเต็มรูปแบบ และยังรวม RDP ให้เหมือนเดิม รวมถึงระบ EDR ก็ยังมีให้เช่นเดิม
  2. Xcitium Device Management (XDM) เป็นชุดแยกขายเพิ่มเติม ทำงานด้าน patch management , inventory management เป็นต้น
  3. Xcitium Mobile Management (MDM) เป็นชุดแยกขายเพิ่มเติม ทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เช่น มือถือ แท็บเล็ตเป็นต้น
Xcitium Cloud Platform-XDM and XCS Xcitium Cloud Platform-XDM and XCS

Xcitium เป็นแบรนด์ของสหรัฐอเมริกา และได้สร้างชื่อเสียงจากการเป็นผู้ออกใบรับรองดิจิตอล ในแบรนด์ Comodo SSL ในราคาที่เอื้อมถึงได้ ที่ทุกท่านรู้จักกันดี ต่อมาได้ต่อยอดเกี่ยวกับระบบป้องกันทางไซเบอร์ ด้วยแบรนด์ Comodo อันแข็งแกร่ง และความน่าเชื่อถือ จึงทำให้เป็นที่รู้จัก และยอมรับกันอย่างกว้่างขวาง และสำหรับองค์กรที่ยังมีเครื่องรุ่นเก่าๆ ใช้อยู่เช่น Windows XP, Windows Server 2003 ยี่ห้อนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานเครื่องเก่าๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา ในขณะที่ยี่ห้ออื่นๆ ไม่สนับสนุนการใช้งานแล้ว Xcitium คือ หนึ่งในไม่กี่ยี่ห้อที่สามารถรองรับตั้งแต่รุ่นเก่า จนถึงปัจจุบัน

Xcitium Client Security (XCS) คือ โปรแกรมหลัก ในการป้องกันไวรัส ที่ให้คุณสมบัติ สูงสุดถึง EDR ไปเลย รวมถึงคุณสมบัติด้าน RDP ที่ช่วยให้การบริหารจัดการของแอดมิน ทำได้ง่าย ประหยัดเวลา ข้อดีอีกอย่างคือ รุ่นใหม่นี้ แยกคุณสมบัติ ด้านการดูแลบริหารอุปกรณ์ และ การใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ออกไป ทำให้การทำงานของโปรแกรมหลักเบาลงกว่าเดิมมาก การที่ Xcitium ให้คุณสมขัติด้าน Remote Control ที่สามารถรีโมทไปที่เครื่องลูกได้ โดยไม่ต้องใช้โปรแกรม RDP , TeamViewer, AnyDesk ซึ่งอาจทำให้เสี่ยงต่อการถูกโจมตีแต่อย่างใด ทาง Xcitium จัดให้โดยไม่ได้คิดเพิ่ม และคุณสมบัตินี้ โปรแกรมแอนตี้ไวรัสในตลาดส่วนใหญ่จะไม่มีให้ หรือต้องซื้อเพิ่ม

Xcitium (Comodo) Endpoint manager เป็นระบบคลาวด์ Antivirus Xcitium ที่สมบูรณ์จากสหรัฐอเมริกา มอบสถาปัตยกรรมที่เชื่อถือได้เพื่อเป็นศูนย์กลางการปกป้องและป้องกันเครื่องปลายทางพร้อมจัดการระบบแอนตี้ไวรัสที่ครบครัน ใช้งานง่ายผ่านเว็บ web browser องค์กรหลายแห่งในประเทศไทย เริ่มให้ความสนใจยี่ห้อนี้มากขึ้น และเป็นที่กล่าวถึงกันในวงกว้าง เนื่องจากคุณสมบัติ ที่ให้มาครบจบในเวอร์ชั่นเดียว ไม่ต้องตัดคุณสมบัติใดๆ ออกเลย ทำให้เวอร์ชั่นนี้ เพียงเวอร์ชั่นเดียว เป็นหัวหอกในการทำตลาดในประเทศไทยได้อย่างมั่นคง เพราะให้ความสามารถของ EDR (endpoint detection and response), sandbox ที่สามารถจำลองการทำงานของไวรัส เพื่อติดตามในระบบเสมือน , ระบบรีโมทคอนโทรลไปที่เครื่องลูกได้ ไม่ได้เดินไปหน้าเครื่อง, ระบบตรวจจับด้วย AI , machine learning ที่เรียนรู้พฤติกรรมของไวรัส ตัวใหม่ๆ ได้แม้จะไม่มีรูปแบบมาก่อน เป็นต้น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ หลายยี่ห้อ เอามาขายในรุ่นท๊อปที่มีราคาสูงเท่านั้น เช่น EDR และ Sandbox เป็นต้น แต่ Xcitium มีให้แบบจัดเต็ม ถือว่าคุ้มค่ากับที่ท่านจ่ายที่สุด

Xcitium AEP ป้องกันการคุกคามในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นไวรัส มัลแวร์ สปายแวร์ หรือ การโจมตีรูปแบบใหม่ๆ ด้วยระบบ Auto Containment (sandbox) ของ Comodo ป้องกันไม่ให้ไฟล์ที่ไม่รู้จัก หรือไฟล์ที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ เข้ามาทำความเสียหายให้กับระบบ ในขณะเดียวกันระบบจะวิเคราะห์ไฟล์เพื่อสร้างระดับความน่าเชือถือให้กับโปรแกรมที่ปลอดภัย ระบบ sandbox นี้ มีให้แล้วใน Comodo ในราคาที่เป็นเจ้าของได้จริงๆ หากท่านไม่ติดเรื่องแบรนด์แล้ว ขอแนะนำ Xcitium ให้เป็นตัวเลือกสำหรับองค์กรของท่าน ขั้นต่ำในการสั่งซื้อ คือ 10 ไลเซ่นส์ขึ้นไปก็ซื้อได้แล้ว

หน้าแรก แจ้งข้อมูลให้เห็นภาพรวม

Comodo Console

เลือกเมนู Security

Comodo Dashboard

เลือกเมนู Devices > Device List

Comodo Dashboard - client management

บริหารจัดการเครื่องลูก

Comodo Dashboard

ระบบ Valkyrie ส่งไฟล์ไปวิเคราะห์ที่ Xcitium Lab ได้

Comodo Valkyrie System for File analysis

สามารถรีโมทไปที่เครื่องลูกได้ สุดยอดความสะดวกสบายสำหรับแอดมินทุกคน

Comodo Remote Control to desktop

รองรับการใช้งานได้หลากหลาย รวมถึงลีนุกซ์ และวินโดว์รุ่นเก่า

Comodo Compatable
Xcitium ได้คะแนน 100% ทดสอบโดย AV-TEST

มั่นใจได้ในความสามารถของ Xcitium AEP ซึ่งเป็นที่ประจักษ์แล้วทั่วโลก

การทดสอบล่าสุดที่ผ่านมาในปี 2022 นี้ Xcitium ได้รับการเสนอชื่อผลิตภัณฑ์สูงสุดอีกครั้งในหมวด Corporate Endpoint Protection

ได้รับการประกาศว่า Xcitium Advanced Endpoint Protection ได้คะแนน 100% ในการทดสอบการป้องกัน และการตรวจจับล่าสุด ที่ดำเนินการโดยสถาบันทดสอบ AV-TEST Institue

Xcitium Advanced Endpoint Protection (AEP) เป็นคอลเลคชั่นเทคโนโลยี ความปลอดภัยที่หลากหลาย ซึ่งรวมอยู่ในแพ็คเกจที่ปรับใช้ และจัดการได้ง่าย AEP รวมการป้องกันซีโร่เดย์ ด้วยคอนโซลการจัดการปลายทาง แบบบูรณาการ และแพลตฟอร์ม การวิเคราะห์ มัลแวร์บนคลาวด์ Valkyrie เพื่อสร้างแพลตฟอร์ม ความปลอดภัย ที่ใช้ได้กับองค์กรทุกขนาด

ในช่วงเดือน พฤศจิกายน และธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ทาง AV-TEST ได้ทำการประเมินผลิตภัณฑ์ป้องกันปลายทาง 20 รายการอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นไปที่สถานการณ์ การทดสอบจริง และท้าทายผลิตภัณฑ์ กับภัยคุกคามในโลกแห่งความเป็นจริง ผลิตภัณฑ์ต้องแสดงความสามารถ โดยใช้ส่วนประกอบและชั้นของการป้องกันทั้งหมด ในที่สุด Xcitium ได้รับการยืนยันความสามารถในการป้องกันอีกเช่นเคย

Xcitium Awards

บริการของ Xcitium

ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะให้บริการรีโมทติดตั้งฟรี หรือว่าจะให้บริการถึงสถานที่ (เฉพาะในเขต กทม) แบบมีค่าใช้จ่ายหนึ่งวัน ดำเนินการโดยผู้ชำนาญการจากทีม Xcitium ประเทศไทย

1) แบบมีค่าใช้จ่าย

บริการติดตั้งถึงสถานที่ ภายในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล รวมหนึ่งวันเต็ม ติดตั้งซอฟท์แวร์ลงเครื่องลูก สร้างแพคเกจ และการควบคุมระยะไกล เซทระบบนโยบาย สำหรับองค์กร รับความช่วยเหลือทางอีเมล โทรศัพท์ และรีโมทสนับสนุน ตั้งแต่วันจันทร์ ถึงวันศุกร์ เวลา 08:30 - 17:30 น. ตลอดระยะเวลาการใช้งาน อบรมการใช้งานหน้างาน ค่าบริการ 6,500 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

2) แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดตั้งแบบระยะไกลให้ฟรี สร้างแพคเกจติดตั้ง และการควบคุมระยะไกล เซทระบบนโยบายสำหรับองค์กร รับความช่วยเหลือทางอีเมล โทรศัพท์ และรีโมทสนับสนุน ตั้งแต่วันจันทร์ ถึงวันศุกร์ เวลา 08:30 - 17:30 น. ตลอดระยะเวลาการใช้งาน

ราคาโดยประมาณของ Xcitium AEP

สำหรับเครือข่าย 10-500 เครื่อง ราคา 885-1230 บาท

ราคาต่อหน่วยโดยประมาณ ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

ดาวน์โหลดโบรชัวร์

ดาวน์โหลดคู่มือ การติดตั้งใช้งาน

ตัวอย่างอ้างอิงลูกค้าระดับองค์กรชั้นนำที่ใช้ Xcitium (COMODO) Advanced Endpoint Protection ในต่างประเทศ

Xcitium Comodo customers site reference

แอนตี้ไวรัส ประเทศไทย โดย บจก. อมิเพลย์
antivirusthailand.com , 2024