Symantec
Symanctec Endpoint Protection
เลือกอันที่ชอบ และเหมาะกับองค์กรของคุณ
Make your choice
Symantec Symantec เป็นบริษัทไอทีสัญชาติอเมริกันขนาดใหญ่ที่เชี่ยวชาญด้านเน็ทเวอร์ค ระบบป้องกันระดับสูง สำหรับองค์กรทั่วโลกมานาน ได้เข้าควบรวมกิจการของ Norton Antivirus ซึ่งเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัส ที่ได้รับความไว้วางใจสูงจากผู้บริโภค ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และได้เปลี่ยนชื่อแอนตี้ไวรัส และโปรแกรมต่างๆ ของ Norton เป็น Symantec หมดแล้ว เพิ่มความแข็งแกร่งของแบรนด์ผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับองค์กร ในส่วนของผลิตภัณฑ์นั้น Symantec ให้ความปลอดภัยครบครัน ไม่ผิดหวังแน่นอน และไม่หน่วงเครื่อง ฝ่ายไอทีสำหรับองค์กรหลายแห่งต่างแนะนำยี่ห้อนี้ และไม่เคยคิดจะเปลี่ยน สิ่งที่ทำให้ Symantec เป็นอันดับต้นๆ ขององค์กรขนาดใหญ่ เนื่องจากเทคโนโลยีของ Symantec ที่คิดค้นจนเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยในองค์กร มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้มากมาย แต่ที่เราขอนำเสนอ และแนะนำ ขอแค่สองเวอร์ชั่นนี้ ก็เพียงพอสำหรับการใช้งาน ซึ่งครอบคลุมเกือบหมดแล้ว และหากต้องการความสามารถพิเศษที่สูงขึ้นไปอีก ซึ่งจะเหมาะกับหน่วยงานขนาดใหญ่ที่มีคอมพิวเตอร์หลายพันเครื่อง ท่านสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดและราคาส่วนเสริมต่างๆ ของ Symantec กับเราได้ตลอดเวลาเช่นกัน

"จริงหรือไม่ ที่มีคนกล่าวว่า หากต้องการซื้อแอนตี้ไวรัสสำหรับบริษัท ต้องจบที่ Symantec เท่านั้น"

เทคโนโลยีในการตรวจจับที่ทาง Symantec ใช้ จะรวมจากปัจจัยหลายๆ อย่างด้วยกัน

Symantec Detection Technology

Symanctec Endpoint Protection ให้ความมั่นใจในการสแกนหาไวรัส โดยใช้ machine learning เทคโนโลยีที่ไม่ติดกับฐานข้อมูลไวรัสเพียงอย่างเดียว เนื่องจากไวรัสใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวันมีหลายสายพันธุ์ และอาจยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่ Symanctec Endpoint Protection ก็สามารถตรวจเจอได้ หากไฟล์นั้นเป็นที่น่าสงสัย โดยมีการตรวจสอบพฤติกรรมการทำงานของโปรแกรมต้องสงสัยเหล่านั้น ก่อนที่มันจะเข้าไปทำลายไฟล์ หรือติดต่อไปยังเครื่องอื่นๆ ในเครือข่าย และสร้างความเสียหายในวงกว้าง Symanctec Endpoint Protection จึงเป็นทางเลือกของหน่วยงานความมั่นคงระดับสูงหลายแห่ง ที่เลือกใช้โปรแกรมนี้ เพราะแม้แต่ zero-day attack หรือไวรัสที่ไม่เคยมีมาก่อน ก็สามารถตรวจจับได้ด้วยเทคโนโลยีนี้ และองค์กรขนาดใหญ่ สามารถเขียนโปรแกรมเชื่อมกับ API ของ Symanctec Endpoint Protection เพื่อจะได้ปรับเปลี่ยนการใช้งาน การแสดงผล บางอย่างให้เข้ากับองค์กรของท่านได้ด้วยตนเอง

Symanctec Endpoint Protection แบ่งเป็นสองเวอร์ชั่นชัดเจนดังนี้

Symantec Endpoint Protection 15 (แบบทำงานบนคลาวด์) หรือ Symantec Endpoint Protection 14 (แบบติดตั้งบนเครื่องควบคุม)

ทางไซแมนเทคกล่าวว่านี่คือ ระบบป้องกันที่เยื่ยมยอดที่สุด ในการป้องกันมัลแวร์ ตรวจจับ และตอบสนองต่อผู้ใช้ ในโปรแกรมนี้ตัวเดียวได้ครบทั้งหมด มีความสามารถในการล่อเหยื่อ เพื่อดูพฤติกรรมของมัลแวร์ และ phishers ต่างๆ ให้เข้ามาติดกับ ปัจจุบันได้พัฒนามาจนถึงเวอร์ชั่น 15 แล้ว และยังคงต่อยอดพัฒนาต่อไป ฝ่ายไอทีของท่านสามารถเห็นรายละเอียด การทำงานของมันทั้งหมด เพื่อกำหนดแผนในการป้องกัน และกำจัดออกได้ โดยที่มัลแวร์ไม่รู้ว่ากำลังติดกับดักของไซแมนเทคอยู่แต่อย่างใด Symantec Endpoint Protection 15 (แบบ on cloud) และ Symantec Endpoint Protection 14 ให้การป้องกันเครื่องคอมทั่วโลกมาแล้วกว่า 175 ล้านเครื่องในขณะนี้ องค์กรของท่านสามารถมอบความไว้วางใจให้กับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ของไซแมนเทคได้อย่างไม่ต้องกังวล โปรแกรมรุ่นนี้เป็นแบบติดตั้งลงเครื่อง (on-premise) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่มีฝ่ายไอที

หากท่านต้องการรายละเอียดทั้งหมด เกี่ยวกับคุณสมบัติอันสมบูรณ์แบบของโปรแกรมรุ่นนี้ รวมถึงระบบที่ต้องการและรองรับการใช้งาน ท่านสามารถ ดาวน์โหลดเอกสารได้ที่นี่

Symantec Intrusion Dectection Technology

Symantec Endpoint Protection Cloud (แบบทำงานบนคลาวด์)

เชื่อหรือไม่ การป้องกันที่เริ่มได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้น ท่านสามารถปกป้องอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อในระบบขององค์กรที่นิยมได้เกือบหมด ทั้ง Windows, Mac, iOS, Android ที่รันอยู่บนพีซี เซอร์ฟเวอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็ปเลต มือถือ เชื่อมเข้ากับระบบคลาวด์ของไซแมนเทค ที่จะคอยเฝ้าระวังแพคเกจที่ไม่หวังดี ให้สมาชิกในองค์กรของท่านปลอดจากการโจมตีในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ การทำงานรูปแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ และความที่สามารถใช้งานผ่านเว็บบราวเซอร์ได้เลย ทำให้ง่าย ต่อการบริหารจัดการ ฝ่ายไอทีสำหรับองค์กรขนาดเล็ก จนถึงใหญ่ หรือแม้แต่จะไม่มีฝ่ายไอทีเลยก็ยังได้ สามารถใช้งานบริการระบบได้โดยมีเวลาเหลือไปทำงานอย่างอื่นได้อย่างไร้กังวล

เวอร์ชั่นคลาวด์นี้ ให้ความสะดวกกับฝ่ายไอที ที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมควบคุมจัดการบนเครื่องเซอร์ฟเวอร์ แต่สามารถล๊อคอินผ่านเว็บบราวเซอร์ได้จากทุกเครื่อง อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดของระบบคลาวด์ที่อาจทำได้ไม่เท่ากับการติดตั้งแบบ on premise เหมือนของเวอร์ชั่น 14 อาทิเช่น ความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์ที่มาเชื่อมต่อเป็นต้น ถ้าหากท่านไม่ได้ต้องการคุณสมบัติเหล่านั้น ระบบคลาวด์เป็นทางเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานที่ไม่ติดอยู่กับที่ สำหรับยุคนี้

Symantec Endpoint Protection Cloud

ข้อเสียอย่างเดียวของ Symantec คือ ราคาจะแพงกว่าของคู่แข่ง แต่หากองค์กรของท่านเชื่อมั่นในเทคโนโลยีของยี่ห้อนี้ โดยมีงบประมาณเพียงพอแล้วละก็ Symantec คือทางเลือกที่ท่านต้องรับไว้พิจารณาเป็นอันดับต้นๆ อย่างไม่ต้องสงสัย