KASPERSKY Antivirus
Kaspersky Endpoint Security
Kaspersky Endpoint Security for Business คือ โปรแกรมแอนตี้ไวรัสจากประเทศรัสเซีย ที่องค์กรทั่วโลกต่างให้ความเชื่อถือในเรื่องคุณภาพสูง นอกจากราคาที่สูงกว่าคู่แข่งแล้ว ยังมีประสิทธิภาพ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในองค์กร ขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่เป็นอย่างดี ในประเทศไทย มีหน่วยงานของรัฐ โรงพยาบาล และภาคเอกชนหลายแห่ง ก็ให้ความเชื่อถือแบรนด์นี้ และยังเป็นที่ชื่นชอบของฝ่ายไอที เป็นจำนวนมาก เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบทำงานบนคลาวด์ และติดตั้งควบคุมด้วยเครื่องของท่าน (on-premise) โดย Kaspersky แยกเวอร์ชั่นออกมาชัดเจน โดยเวอร์ชั่นคลาวด์จะมีราคาสูงกว่าเล็กน้อย Kaspersky Endpoint Security for Business มีคุณสมบัติครบถ้วน สำหรับการควบคุมการใช้งานเครื่องลูกข่าย ให้ปลอดภัย และป้องกันการเข้าถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ หรืออนุญาตการเข้าถึงอุปกรณ์เหล่านั้น เป็นรายๆ ไป คุณสมบัติอันนี้ แอนตี้ไวรัสหลายยี่ห้อไม่มี แต่ท่านก็ต้องแลกกับราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าคู่แข่ง เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ

Kaspersky Endpoint Security for Business

ได้แบ่งออกเป็น 3 เวอร์ชั่นให้ท่านเลือกใช้งานตามความเหมาะสมของขนาดองค์กร สภาพแวดล้อม และงบประมาณของท่าน ดังนี้
 1. Kaspersky Endpoint Security CLOUD
 2. Kaspersky Endpoint Security SELECT (on-premises management)
 3. Kaspersky Endpoint Security ADVANCED (on-premises management)
 4. Kaspersky Endpoint Detection and Response Optimum (EDR) ใหม่ล่าสุด

เพียงแค่รุ่นเริ่มต้นเช่น SELECT ก็สามารถให้คุณสมบัติได้ค่อนข้างครบถ้วนแล้ว ดังนี้

ปกป้องหลายชั้น หลากหลายระบบโอเอส Multiple protection layers

 1. พีซี ลีนุกซ์ และแมค Windows, Linux and Mac
 2. วินโดว์เซอร์ฟเวอร์ และลีนุกซ์เซอร์ฟเวอร์ Windows and Linux servers
 3. วินโดว์เซอร์ฟเวอร์บนคอนเทนเนอร์ Windows Server containers
 4. แอนดรอยด์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ รวมถึงที่เก็บข้อมูลพกพา Android and other mobile devices • Removable storage

ป้องกันได้อย่างเหนียวแน่นกับ Unparalleled defense against

 1. การโจมตีผ่านช่องโหว่ของซอฟท์แวร์ ด้วยการเรียกค่าไถ่ Software exploits • Ransomware
 2. มัลแวร์บนมือถือ Mobile malware
 3. การโจมตี้แบบซับซ้อน ที่ไม่มีรูปแบบไฟล์ Advanced threats • Fileless threats
 4. ผ่านระบบคอมมานด์เชลล์ ใช้สคริปต์โจมตี้ หรือ ผ่านการคลิกเว็บ PowerShell & script-based attacks • Web threats

คุณสมบัติที่มีทั้งหมด Features included

 1. ป้องกันมัลแวร์ระดับสูงขึ้น Anti-Malware next level
 2. ประเมินความเสี่ยง Vulnerability Assessment
 3. แนะนำนโยบายความปลอดภัย Security Policy Adviser
 4. การเรียนรู้ด้วยตัวเองด้วยระบบเอไอ AI-based learning
 5. ใหม่ล่าสุด สนับสนุน AMSI - AMSI support (new)
 6. ใหม่ล่าสุด สแกนการจราจรเข้าออกที่แม้แต่เข้ารหัสได้ Encrypted traffic scanning (new)
 7. แยกการทำงาน Process isolation
 8. ป้องกันช่องโหว่ต่างๆ และสามารถย้อนกลับได้ Exploit Prevention and Rollback
 9. บริหารไฟร์วอลล์ Firewall and OS firewall management
 10. ป้องกันโดยขอความช่วยเหลือบนคลาวด์ได้ Cloud-assisted protection
 11. ติดตั้งด้วยโปรแกรมตัวเดียวทีเดียวจบด้วย EDR - Integrated EDR agent
 12. รวมกับระบบ SIEM ผ่านทาง syslog ได้ SIEM integration via Syslog (new)
 13. ป้องกันแอปพลิเคชั่น Application Control
 14. ควบคุมเว็บและอุปกรณ์ Web and Device Controls
 15. ป้องกันได้ทั้งตัวเครื่องแม่ และเครื่องเสมือนบนคอนเทนเนอร์ ในระดับสูง Server and containers protection next level
 16. ใหม่ล่าสุด สนับสนุนการใช้งานระบบเสมือนทั้งวินโดว์และลีนุกซ์ Windows Linux subsystem support (new)
 17. ปกป้องอุปกรณ์เคลื่อนที่ในระดับสูง Mobile Threat Defense next level
 18. การรายงาน Reporting

Kaspersky Endpoint Security CLOUD

ทำงานบนคลาวด์ ง่ายต่อการบริหารจัดการ ไม่จำเป็นต้องหาเครื่องมาลงเพื่อใช้จัดการบริหารเครื่องในระบบ สามารถใช้กับอุปกรณ์มือถือ แท็ปเล็ต พีซี เซอร์ฟเวอร์ ได้หลากหลาย เช่น แอนด์ดรอยด์ วินโดว์ แมค และไอโอเอส เวอร์ชั่นนี้ คือ การรวมเวอร์ชั่นต่างๆ เข้าด้วยกันทั้งหมดในหนึ่งเดียว การทำงานบนคลาวด์อาจได้คุณสมบัติในการดูแลเครือข่าย ได้ไม่เท่ากับรุ่น Select แต่ก็ให้ความสามารถพื้นฐานได้ครบครัน เหมาะสำหรับองค์กรยุคปัจจุบันที่ทุกเครื่อง ทุกอุปกรณ์มีการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต Kaspersky Endpoint Security CLOUD รวมการทำงานอันหลากหลายเข้าไว้ด้วยกันอันได้แก่

 1. Kaspersky Endpoint Security for Windows (for workstations)
 2. Kaspersky Endpoint Security for Windows (for file servers)
 3. Kaspersky Security for Mobile
 4. Kaspersky Endpoint Security for Mac
ถือว่าคุ้มสุดๆ เพราะใช้งานได้กับหลากหลายอุปกรณ์ ทำให้ข้อมูลของท่านได้รับการปกป้องอย่างทั่วถึงที่สุด

Kaspersky Endpoint Security Cloud ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากข้อดีของรุ่นที่ทางคาสเปอร์สกี้ เคยทำมาสำหรับระบบนั้นๆ แต่คราวนี้เอามารวมกัน และไม่จำเป็นต้องติดตั้งระบบควบคุม เพราะใช้งานผ่านการควบคุมบนอินเทอร์เน็ต เหมาะสำหรับคนไอที ที่ไม่ต้องการใช้เวลาในการดูแลมากเป็นพิเศษ ทำให้มีเวลาไปทำงานอย่างอื่นได้มากขึ้น Kaspersky Endpoint Security Cloud สามารถหยุดยั้งความพยายาม เข้าถึงข้อมูลของท่าน จากมัลแวร์ ransomware อย่างได้ผล เพียงแค่มีเวลาสัก 15 นาที ก็สามารถเริ่มใช้งาน ปกป้องเน็ตเวอร์คของท่านได้แล้วด้วย Kaspersky Endpoint Security Cloud

ข้อเสียคือ ทุกเครื่องต้องต่อเน็ต และคุณสมบัติในการควบคุมเครื่องลูกข่ายหลายๆ อย่างถูกตัดออกไป เนื่องจากเป็นข้อจำกัด สำหรับการทำงานบนคลาวด์


ดาวน์โหลดเอกสารของ Kaspersky Endpoint Security CLOUD เพื่อศึกษาเพิ่มเติม

Kaspersky Endpoint Security SELECT

เวอร์ชั่นนี้ เหมาะสำหรับองค์กรที่มีเน็ตเวอร์คที่ต้องการดูแลตลอดเวลา และมีเจ้าหน้าที่ไอทีประจำ ที่พร้อมมอนิเตอร์การแจ้งเตือนได้ตลอดเวลา และเครื่องลูกข่ายไม่สามารถต่อเน็ตได้ตลอดเวลา อาจด้วยเนื่องจาก ข้อจำกัดบางประการ หรือเรื่องความปลอดภัยสูงสุด เช่น ระบบในโรงงาน ระบบควบคุมเครื่องจักรเป็นต้น การทำงานของ Kaspersky Endpoint Security Select นั้น จะเหมือนกับ Kaspersky Endpoint Security Cloud แต่ว่าเพิ่มในส่วนของ application control เข้ามาด้วย Kaspersky Endpoint Security Select สามารถจำกัดการใช้งานโปรแกรมบางอย่าง ที่ท่านกำหนดนโยบายไม่ให้ใช้งาน หรือ ยกเว้นการสแกนโปรแกรมงานที่กำหนดไว้ ได้เช่นกัน Kaspersky Endpoint Security Select ใช้การบริหารจัดการจากส่วนกลาง ภายในเน็ตเวอร์คของท่าน เหมาะกับองค์กรทุกขนาด และต้องซื้อขั้นต่ำที่ 10 เครื่อง ติดตั้งได้กับพีซี และเครื่องเซอร์ฟเวอร์เท่านั้น และเป็นเวอร์ชั่น ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ในยุคสมัยก่อนที่จะเข้าสู่คลาวด์ นอกจากนี้ คุณสมบัติบางอย่าง ที่ไม่สามารถทำได้ในระบบคลาวด์ก็ไม่ได้เป็นข้อจำกัดของ Kaspersky Endpoint Security Select แต่อย่างใด

Kaspersky Endpoint Security Select
ดาวน์โหลดเอกสารของ Kaspersky Endpoint Security Select เพื่อศึกษาเพิ่มเติม

Kaspersky Endpoint Security ADVANCED

เมื่อธุรกิจของท่านขยายขึ้น ปริมาณของข้อมูลในการบริหารจัดการก็จะเพิ่มมากขึ้น ท่านต้องการเครื่องมือในการจัดการกับปัญหาและป้องกันการบุกรุก และความปลอดภัยของข้อมูล ที่ดีที่สุด เนื่องจากข้อมูลขององค์กร เป็นสิ่งที่มีค่ายิ่ง และหากท่านสูญเสียมันไป มูลค่าของข้อมูลมิอาจประเมินได้ การยอมเสียเงิน เพียงน้อยนิด เพื่อแลกกับความปลอดภัยของข้อมูล นับว่าเป็นสิ่งที่มิอาจมองข้ามได้ Kaspersky Endpoint Security Advanced ช่วยให้การปกป้องข้อมูลที่สำคัญของท่าน เข้ารหัสป้องกันด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Kaspersky Endpoint Security Advanced มีเครื่องมือในการบริหารจัดการที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่าย รวมไปถึงอุปกรณ์โมบาย เช่น มือถือ หรือแท็ปเล็ตด้วย เวอร์ชั่นนี้เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ที่มีเครื่องลูกข่ายในการบริหารจัดการจำนวนมากเช่น 1000 เครื่องขึ้นไป เป็นต้น

Kaspersky Endpoint Detection and Response Optimum (EDR)

เป็นเวอร์ชั่นน้องใหม่ล่าสุด ตามกระแสของ EDR ที่ต้องมีใช้แล้ว ในยุคปัจจุบัน ที่ไวรัสเรียกค่าไถ่ สร้างความเดือดร้อนไปทุกหนแห่ง ไม่ว่าจะหน่วยงานรัฐบาล ไปจนถึงบริษัท ขนาดกลาง และขนาดเล็ก ล้วนได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า การมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสเอาไว้ป้องกัน ก็หมายถึงความมั่นคงด้านข้อมูลในระดับหนึ่ง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด เนื่องจากไวรัสเรียกค่าไถ่ หรือแรนซั่มแวร์นั้น จะมีการพัฒนาตัวเอง ให้มีความสามารถใหม่ๆ ที่ไม่มีรูปแบบเดิมๆ จึงทำให้โปรแกรมแอนตี้ไวรัส พื้นฐาน ที่อาศัยการเทียบเคียงกับระบบฐานข้อมูลไวรัส ที่มีอยู่เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เวิร์ค ระบบ EDR จึงเข้ามาทีส่วนสำคัญในการตรวจจับไวรัสเรียกค่าไถ่ รุ่นใหม่ๆ โดยการอาศัยจากการติดตาม พฤติกรรม การทำงานของไวรัส และมัลแวร์ ที่ยังไม่เคยพบมาก่อนได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ระบบ EDR ยังจะช่วยหาต้นเหตุของการถูกโจมตี เพื่อให้ผู้ดูแลระบบ ฝ่ายไอที สามารถเข้าใจ และแก้ไขปัญหา หรือตอบสนองเพื่อป้องกันเสียตั้งแต่ต้นเหตุ ก่อนที่ปัญหาจะลามไปยังทุกเครื่องในองค์กร อันทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากได้

เวอร์ชั่นนี้ คือ การนำเอาเวอร์ชั่นเดิมที่ลูกค้าใช้งานอยู่ และเสริม EDR เข้าไป หากลูกค้ายังไม่เคยใช้คาสเปอร์สกี้เลย ก็ต้องซื้อพร้อมตัวโปรแกรมพื้นฐานก่อน หรือหากเป็นลูกค้าที่ใช้งานคาสเปอร์สกี้ อยู่แล้ว สามารถซื้อตัวนี้เพิ่มเข้าไปเสริมได้เลย เหมาะสำหรับองค์กร์ที่ต้องการความมั่นใจในข้อมูลสูงสุด โดยเฉพาะหากมีฝ่ายไอที ที่ต้องดูแลเครื่องเป็นจำนวนมาก ระบบนี้จะช่วยทำให้ ฝ่ายไอที สามารถวิเคราะห์ และจัดการกับปัญหา ก่อนที่จะลุกลามในองค์กรได้อย่างดีเยี่ยม

โครงสร้างการทำงานของ Kaspersky EDR Optimum

Kaspersky EDR Optimum - Application Architecture
ดาวน์โหลดเอกสารของ Kaspersky EDR Optimum เพื่อศึกษาเพิ่มเติม

เปรียบเทียบระหว่างเวอร์ชั่น

Kaspersky Versions Comparison
Kaspersky Features

หมายเหตุ

เรายินดีให้ราคาพิเศษ สำหรับองค์กร หรือหน่วยงานราชการ ที่ซื้อใหม่ หรือ ต่ออายุ Kaspersky Endpoint Protection SELECT หรือ ADVANCED ตั้งแต่ 100 ไลเซ่นส์ขึ้นไป อย่าลังเลที่จะติดต่อเรา เพื่อขอรับราคาที่ดีที่สุด welcome package สำหรับลูกค้าใหม่ ที่ยังไม่เคยซื้อกับเรา ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น antivirusthailand.com


แอนตี้ไวรัส ประเทศไทย โดย บจก. อมิเพลย์
antivirusthailand.com , 2024