WEBROOT
Webroot

เกี่ยวกับ Webroot

"CPU เก่า RAM น้อย ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับ Webroot"

Webroot มีต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยีที่คิดค้นเฉพาะตัวของเว็บรู้ท มีความเบา และสามารถใช้งานกับเครื่องทุกสเปค ไม่ว่าจะแรมน้อย หรือซีพียูเก่าแค่ไหนก็ตาม Webroot สามารถรันได้บนเครื่องพีซีที่เก่า ได้โดยไม่เป็นอุปสรรคในการทำงาน หรือทำให้เกิดความรู้สึกว่าหน่วงเครื่องแต่ประการใด

Webroot ในประเทศไทย อาจจะยังไม่ได้เป็นที่นิยม หรือพูดถึงบ่อยครั้งเหมือนยี่ห้ออื่น แต่ถ้าหากท่านต้องการเลือกความมั่นใจแล้ว เว็บรู้ทให้ความคุ้มครองเครือข่ายท่านได้ในราคามาตรฐาน และเป็นทางเลือกที่ดีกว่า หากท่านไม่ได้ต้องการคุณสมบัติในการคุมควบที่มากเกินความจำเป็น เหมือนยี่ห้อผู้นำอื่นๆ คุณสมบัติที่สุดยอดอีกอย่างหนึ่งของ Webroot คือ สามารถติดตั้งซ้อนไปกับยี่ห้ออื่นๆ ได้ โดยไม่ต้องไปถอนออก ช่วยสร้างความมั่นใจได้สองชั้น หากท่านจะยังรักพี่เสียดายน้องอยู่

Webroot SecureAnywhere Business Endpoint Protection เป็นรุ่นเดียวที่ให้ความคุ้มครอง แบบครบครันผ่านระบบคลาวด์ของ Webroot ในขณะที่หลายๆ แบรนด์ต่างก็ซอยเวอร์ชั่นออกมา และลดทอนความสามารถใดๆ ออกเพื่อเพิ่มราคา แต่ Webroot มีนโยบายในการขายผลิตภัณฑ์ของเขาแตกต่างจากยี่ห้อผู้นำอื่นๆ Webroot ให้ทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการใช้งานเอาไว้ในเวอร์ชั่นนี้หนึ่งเดียวเท่านั้น ลูกค้่าไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพิ่ม เพื่อเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างเข้าไป ฝ่ายไอที สามารถบริหารผ่านระบบคลาวด์ โดยการล๊อคอินผ่านบราวเซอร์อย่างง่ายดาย ทำให้มีเวลาไปทำงานอื่นๆ ได้อย่างเหลือเฟือ ด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน และความง่ายในการดูแลระบบ ทำให้ Webroot เป็นที่ชื่นชอบของฝ่ายไอทีมานาน

ปัจจุบันนี้อินเตอร์เน็ตเป็นองค์ประกอบสำคัญของการทำงานของหลายๆองค์กร แต่ละองค์กรต่างใช้อินเตอร์เน็ตเป็นเครื่องมือในการอัพเดทข่าวสารข้อมูล ติดต่อสื่อสารกับภายนอก หรือแม้แต่เพื่อความบันเทิงของพนักงาน สิ่งที่ตามมาบนระบบอินเตอร์เน็ตอันไร้ขีดจำกัดนี้คือ มัลแวร์บนโลกไซเบอร์ที่พร้อมแพร่กระจายตัวสู่ระบบเครือข่ายเพื่อแอบขโมยข้อมูล ขัดขวาง ก่อกวน หรือดิสเครดิตขององค์กร

มัลแวร์ในปัจจุบันมีการพัฒนารูปแบบใหม่ๆปรากฎขึ้นมามากมาย ตัอย่างเช่น มัลแวร์แบบ Zero-day มัลแวร์ที่มีเทคนิคหลบเลี่ยงระบบความปลอดภัย หรือ มัลแวร์เรียกค่าไถ่ (Ransomware) เป็นต้น จึงเป็นเรื่องยากของการป้องกันภัยคอมพิวเตอร์แบบดั้งเดิม เช่น โปรแกรมแอนตี้ไวรัส หรือระบบป้องกันภัยคุกคามแบบอาศัยฐานข้อมูลรูปแบบการโจมตี (Signature-based IPS/IDS) ที่จะสามารถป้องกันมัลแวร์เหล่านั้นได้ นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนและแท็บแล็ตก็เป็นหนี่งในเป้าหมายสำคัญของมัลแวร์ เนื่องจากมีความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามต่ำกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป การป้องกันมัลแวร์ให้ครอบคลุมปัญหาทั้งหมดี้จึงเป็นเรื่องท้าทายอย่างมากในปัจจุบัน

Webroot ผู้ให้บริการ โซลูชั่นของความปลอดภัยแบบ All-in-one ได้ตระหนักถึงปัญหาการเติบโตของมัลแวร์ดังกล่าวได้พัฒนาโซลูชั่นป้องกันมัลแวร์แบบ Next-generation ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมแบบคลาวด์และการวิเคราะห์ข้อมูลระบบ Big Data จีงได้ส่งผลให้สามารถตรวจสอบและระบุมัลแวร์ได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องคอยอัพดทฐานข้อมูลมัลแวร์อีกต่อไป นอกจากนี้ยังสามารถหยุดยั้งมัลแวร์ได้ตั้งแต่เริ่มแพร่ตัวเข้ามาในระบบเครือข่ายก่อนที่จะเริ่มทำอันตรายต่อระบบอีกด้วย

Webroot SecureAnywhere ประกอบด้วย 4 โซลูชั่นหลัก คือ Endpoint Security, Mobile Security, Web Security และ Treat Intelligence Services ซึ่งสามารถปกป้องอุปกร์คอมพิวเตอร์​สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจากมัลแวร์ และภัยคุกคามต่างๆ ได้อย่างครบวงจร

Endpoint Security

Endpoint Protection เป็นระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐานสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของหลายๆองค์กร เพราะเป็นด่านสุดท้ายในการป้องกันอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จากมัลแวร์และภัยคุกคามต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับรูปแบบและเรียนรู้พฤติกรรมของไฟล์ข้อมูลผสานกับความสามารถการประมวลผลเพื่อวิเคราะห์มัลแวร์อันไร้ขีดจำกัดของระบบคลาวด์ช่วยให้ Webroot สามารถตรวจจับและหยุดยั้งมัลแวร์และภัยคุกคามแบบ Zero-day ได้ตั้งแต่เริ่มแพร่เข้าสู่คอมพิวเตอร์นอกจากนี้ การใช้สถาปัตยกรรมแบบคลาวด์ยังช่วยลดภาระงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์และไม่จำเป็นต้องหมั่นอัพเดทฐานข้อมูลมัลแวร์บ่อยๆอีกด้วย

Webroot Threat Intelligence
ระบบคลาวด์สำหรับตรวจจับมัลแวร์อัจฉริยะ

Webroot Threat Intelligence เป็นการทำงานสำคัญหลักของระบบ Endpoint Protection ของ Webroot โดยจะรับข้อมูลจาก Agent ทั่วโลกและใชประโยชน์จากความสามารถของระบบคลาวด์เพื่อวิเคราห์ข้อมูลมัลแวร์ในระดับ Big Data ผ่านทางระบบเรียนรู้พฤติกรรมและระบบตรวจจับโค้ดแปลกปลอมที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตรวจจับมัลแวร์และสิ่งผิดปกติโดยเฉพาะ จนถึงปัจจุบันนี้ Webroot Threat Intelligence ได้รวบรวมพฤติกรรมของมัลแวร์ไว้แล้วมากกว่า 15 พันล้่านรูปแบบ และข้อมูลภัยคุกคามมากกว่า 150 เทราไบต์ (TB) จึงมั่นใจได้ว่าผู้ใช้งาน Webroot จะได้รับการปกป้องจากมัลแวร์ที่รู้จักอยู่แล้ว และที่ไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน

Webroot Brightcloud Threat Intelligence

การมอนิเตอร์ช่วงชีวิตของมัลแวร์

Webroot นับเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่สามารถตามติดช่วงชีวิตของมัลแวร์ (Dwell Time) ได้ตั้งแต่เริ่มแพร่เข้าสู่ระบบเครือข่ายเข้าโจมตีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ถูกตัดสินว่าเป็นภัยคุกคาม จนไปถึงเวลาที่ Webroot หยุดการทำงานของมัลแวร์นั้นนอกจากนี้ ในกรณีที่พบไฟล์หรือโปรเซสใหม่ที่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นภัยคุกคาม ด้วย Agent ที่ติดตั้งบนอุปกรณ์จะสามารถติดตามและบันทึกการทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อคอยตรวจสอบสิ่งปกติ ถ้าพบว่าไฟล์หรือโปรเซสดังกล่าวมีพฤติกรรมเป็นมัลแวร์ Agent ดังกล่าวก็จะทำการกำจัดมัลแวร์ทิ้งและย้อนการเปลี่ยนแปลงของระบบที่เกี่ยวข้องให้กลับไปอยู่ในสถานะก่อนที่จะติดมัลแวร์ได้

คุณสมบัติอื่นที่สำคัญของระบบ Endpoint Security Agent มีขนาดเล็กและเร็วที่สุด โดยมีขนาดไฟล์ติดตั้งน้อยกว่า 2 MB และใช้ RAM น้อยกว่า 15 MB ขณะทำการสแกนระบบทั้งหมด สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสอื่นได้อย่างไม่มีปัญหา สามารถติดตั้ง Agent และพร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลา 5 วินาที มีระบบป้องกัน Identity และ Privacy ของผู้ใช้ ไม่ให้ข้อมูลสำคัญรั่วไหลสู่ภายนอก มีระบบป้องกันการเข้าถึงเว็บไซต์ Phishing หรือโดเมนที่ต้องสงสัยว่าผิดปกติ มี Offline Policy เมื่อขาดการติดต่อจากอินเตอร์เน็ต ช่วยป้องกันมัลแวร์จากอุปกรณ์ต่อพ่วง เช่น CD/DVD หรือ USB Agent รองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Window, Mac OS X, Virtualization, Terminal Server และ รบบ Citrix สามารถทำงานร่วมกับระบบ BrightCloud Treat Intelligence Services เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการวิเคราะห์และตวจจับมัลแวร์ได้

Mobile Security

ด้วยขนาดพกพาที่เล็กและกะทัดรัด อุปกรณ์โมบายล์ เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ได้ถูกนำมาใช้งานในองค์กรเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นอีกนึ่งเป้าหมายสำคัญที่ผู้ไม่ประสงค์ดีนิยมโจมตี เนื่องจากมีระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งน้อยกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป ทำให้สามารถเจาะเข้าระบบเครื่อข่ายหรือขโมยข้อมูลจากอุปกรณ์ได้ง่าย จากการสำรวจพบว่า ในปี 2013 มีอุปกรณ์โมบายล์ได้รับผลกระทบจากมัลแวร์เพิ่มขึ้นจากปี 2012 ถึง 2 เท่า แล้วยังคงมีแนวโน้มสู ขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Webroot SecureAnywhere Mobile Protection จึงได้ถูกพัฒนาเพื่อตอบโจทย์การป้องกันภัยคุกคามบนอุปกรณ์โมบายล์ ทั้ง Apple iOS และ Android ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันมัลแวร์ การบล็อกเว็บไซต์อันตราย การป้องกันการไฮแจ็คแอพพลิเคชัน รวมไปถึงปกป้องข้อมูลขององค์กรและข้อมูลผู้ใช้ในกรณีที่ทำอุปกรณ์หายหรือถูกขโมย นอกจากนี้ Mobile Protection ยังคงแนวคิดเช่นเดียวกับระบบ Endpoint Protection กล่าวคือ เน้นใช้ประโยชน์จากระบบคลาวด์ WIN สมรรถนสูงในการตรวจจับมัลแวร์ จึงช่วยให้บริโภคทรัพยากรเครื่องต่ำ และส่งผลกระทบต่อแบตเตอรี่น้อยมาก

คุณสมบัติสำคัญของระบบ Mobile Security ป้องกันแอพพลิเคชั่น: ให้ข้อมลูกสถานะความเสี่ยงของแต่ละแอพพลิเคชัน รวมถึงป้องกันมัลแวร์ด้วยสถาปัตยกรรมคลาวด์ WIN ป้องกันเว็บไซต์: ปกป้องผู้ใช้จากการเข้าถึงเว็บอันตราย เช่น เว็บ Phishing หรือเว็บต้มตุ๋น ปกป้องข้อมูล: เข้ารหัสข้อมูบสำคัญ และทำการสำรองข้อมูลให้โดยอัตโนมัติ ปกป้องอุปกรณ์: สามารถระบุตำแหน่ง ล็อคอุปกรณ์ และลบข้อมูลของอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมยได้ อื่นๆ: ่ช่วยตั้งค่าการใช้งานอีเมล์ Wi-Fi และนโยบายอื่นๆ ให้โดยอัตโนมัติ

Web Security

ความปลอดภัยในการเข้าถึงเว็บไซต์เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำตัญที่ผู้ดูแลระบบควรตระหนักถึง เนื่องจากเว็บไซต์เป็นช่องทางาำคัญในการเข้าถึงข้อมูลภายนอกโดยที่ทุกคนในองค์กรสามารถใช้งานได้ อย่างไรก็ตามเว็บเบราเซอร์ไม่ว่าจะเป็น IE, Chrome หรือ Firefox ต่างมีช่องโหว่ที่เสี่งต่อการถูกโจมตีปรากฎให้เห็นเรื่อยๆ Spear-phishing เอง ก็นับว่าเป็นภัยคุกคามที่ต้องพึ่งระวังสำหรับการเข้าถึงเว็บไซต์ นอกจากนีี การขาดความรู้ความเข้าใจในการใช้งานเว็บไซต์ให้ปลอดภัยของพนักงานก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่ทำให้อุปกรณ์ภายในองค์กรเสี่ยงต่อการถูกโจมตีหรือติดมัลแวร์ได้

Webroot Web Security

Webroot จึงได้นำเสนอโซลูชั่น Web Security Service บนระบบคลาวด์ที่ช่วยกลั่นกรองทราฟฟิคของเว็บไซต์ไม่ให้พนักงานในองค์กรเข้าถึงเว็บไซต์ที่เป็นอันตราย รวมทั้งป้องกันมัลแวร์และการโจมตีต่างๆที่อาจเกิดขึ้นผ่านทางเว็บไซต์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดนโยบายควบคุมเข้าถึงเว็บไซต์เพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานเข้าถึงเว็บไซต์ที่ไม่จำเป็น เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้แก่องค์กรอีกด้วย

คุณสมบัติสำคัญของระบบ Web Security ป้องกันภัยคุกคามและมัลแวร์: มีระบบแอนตี้ไวรัส แอนตี้สปายแวร์ และระบบป้องกันเว็บ Phishing บนคลาวด์ (WIN) เพื่อป้องกันภัยคุกคามทั้งหมดก่อนที่จะเข้าถึงระบบเครือข่ายขององค์กร โดยรองรับโปรโตคอล HTTP, FTP บน HTTP และ HTTPS นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันการใช้งาน Proxy แปลกปลอม (Anonymous Proxy) อีกด้วย ระบบกรอง URL ชั้นเลิศ: สามารถกำหนดนโยบายเพื่อควบคุมการเข้าถึง URL ตามชื่อ URL, ประเภทของเว็บไซต์, ประเภทไฟล์ และขนาดไฟล์ได้ รวมไปถึงสามารถบล็อคโฆษณาบนหน้าเว็บเพจที่อาจนำไปสู่มัลแวร์หรือเว็บ Phishing ได้เป็นอย่างดี ควบคุมการเข้าถึงเว็บไซต์ทุกที่ ทุกเวลา:ด้วยสถาปัตยกรรมแบบคลาวด์ ส่งผลให้นโยบายการป้องกันภัยคุกคามและควบคุมการเข้าถึงเว็บไซต์สามารถติดตามพนักงานไปได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะนั่งทำงานในที่ทำงาน ที่บ้าน โรงแรม หรือแม้แต่ร้านกาแฟ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ VPN กลับเข้ามาที่องค์กรแต่อย่างใด สามารถทำงานร่วมกับโซลูชั่นอื่น เช่น Endpoint Security, Mobile Security และ Threat Intelligence Service ได้อย่างไร้รอยต่อ

หากท่านมีเครื่องคอมตั้งแต่ 10 เครื่องขึ้นไป ติดต่อขอทดลองใช้งานได้ฟรี เราอยากให้ท่านลองด้วยตนเอง แล้วจะชอบ ราคาของ Webroot SecureAnywhere Business - Endpoint Protection ตรงไปตรงมาและชัดเจนตามนี้ (ราคาต่อเครื่อง ต่อปี และยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ราคา Webroot SecureAnywhere Business - Endpoint Protection

Webroot SecureAnywhere Business - Endpoint Protection
ดาวน์โหลด ติดต่อเรา

แอนตี้ไวรัส ประเทศไทย
antivirusthailand.com